Sản phẩm tiêu biểu

Video

Tin tức xem nhiều

 • Giống lúa DT45 “bén duyên” vùng Nam Trung Bộ
  DT45 là giống lúa thuần được TS. Phạm Ngọc Lương và nhóm tác giả của Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam chọn tạo và công nhận tạm thời từ năm 2010, được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận chính thức, đưa vào sản xuất đại trà từ vụ đông xuân 2013-2014.
 • Nghệ An: Giống ngô LVN 14 lại giành năng suất cao
  Dẫn chúng tôi ra thăm 40 ha ngô LVN14 tại vùng đất bãi ven sông Lam, ông Nguyễn Cảnh Lục, Chủ nhiệm HTX Thanh Dương, Thanh Chương, Nghệ An phấn khởi nói: Anh cứ nhìn tổng thể toàn bộ cánh đồng này thì sẽ nhận ra đâu là giống ngô LVN14 ngay.
 • Hội thảo về giống ngô lai LVN 14
  Ngày 13- 3, tại huyện Krông Nô, tỉnh Dak Nông, Tổng Công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An phối hợp với Hội Nông dân 2 tỉnh Dak Nông và Dak Lak đã tổ chức Hội thảo đánh giá về năng suất, chất lượng giống ngô lai LVN14.
 • Bệnh bạc lá lúa - nguyên nhân và cách phòng tránh
  Thường bệnh xảy ra lúc mưa to và gió lớn . Lúa vụ mùa một số giống có tiềm năng năng suất cao thường hay bị bệnh bạc lá. Bệnh do vi khuẩn Xanthomonas Oryzea gây ra, khi mắc bệnh thì cây không có khả năng quang hợp để tạo dinh dưỡng nuôi hạt, từ đó những ruộng lúa bị bệnh bạc lá tỷ lệ lép rất cao, làm giảm năng suất rất lớn, có thể mất trên 50% năng suất.
 • Kỹ thuật nhận biết và biện pháp phòng trừ bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và lùn sọc đen ở lúa Đông xuân.
  Hiện nay các bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và lùn sọc đen là những bệnh do virus gây ra rất nguy hiểm đối với cây lúa đang xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước với diện tích gây hại lên tới hàng ngàn héc ta. Những diện tích lúa bị nhiễm bệnh nặng có thể dẫn tới nguy cơ mất mùa. Bệnh phát sinh, gây hại trên tất cả các giống lúa, trên các chân đất khác nhau nhưng chưa có thuốc đặc trị,
 • Bệnh lem lép hạt lúa
  Lem lép hạt lúa là tên gọi để chỉ chung hiện tượng hạt lúa có vỏ trấu sậm màu biến đổi từ màu nâu đến đen; từ đen lốm đốm đến đen toàn bộ vỏ trấu bao gồm cả trên hạt lúa có gạo và hạt lúa lép không có gạo ở giai đoạn cây lúa còn trên đồng ruộng trước khi thu hoạch

Bản đồ

Thống kê truy cập

 • Online: 1
 • Hôm nay: 19
 • Trong tháng: 1343
 • Tổng truy cập: 255631
Trang chủ » Tin nông nghiệp » Tiền Giang chủ động hơn 10.000 ha rau màu phục vụ Tết cổ truyền

Tin nông nghiệp

Tiền Giang chủ động hơn 10.000 ha rau màu phục vụ Tết cổ truyền

( 22-01-2018 - 09:39 PM ) - Lượt xem: 424

Đến nay, nông dân Tiền Giang đã xuống giống gieo trồng hơn 10.000 ha rau màu phục vụ thị trường Tết cổ truyền, tăng khoảng 10% so cùng vụ năm ngoái.
 
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết, đến nay, nông dân các địa phương trong tỉnh xuống giống gieo trồng hơn 10.000 ha rau màu phục vụ thị trường Tết cổ truyền, tăng khoảng 10% so cùng vụ năm ngoái.
 
Nông dân huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang sản xuất rau màu phục vụ thị trường Tết

Các loại rau màu được nông dân trồng nhiều như rau cải, rau mùi, hành ớt, ngô, dưa hấu, cà chua… Địa phương dẫn đầu mô hình trồng rau màu Tết là huyện Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Đông và thị xã Gò Công.
 
Năm ngoái, tỉnh sản xuất rau màu được gần 54.000 ha đạt sản lượng đạt hơn 1 triệu tấn, cung ứng cho cả thị trường TP HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ.
 
Đề cập đến mô hình trồng rau màu Tết, ông Huỳnh Hữu Hòa, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, tính tới thời điểm này, dân huyện Châu Thành đã chuẩn bị rau màu Tết được hơn 2.000 ha.
 
Theo ông Hòa, đây là vùng chuyên canh với các loại: rau má, rau tí tô, ngò gai, rau của quả… Hiện tại, người dân tất bật cho vụ trước Tết, trong Tết, sau Tết. Lượng hàng hóa đáp ứng trước Tết, huyện dự kiến khoảng 40%, khoảng 55 - 60 ngàn tấn./.