Sản phẩm tiêu biểu

Video

Tin tức xem nhiều

 • Giống lúa DT45 “bén duyên” vùng Nam Trung Bộ
  DT45 là giống lúa thuần được TS. Phạm Ngọc Lương và nhóm tác giả của Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam chọn tạo và công nhận tạm thời từ năm 2010, được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận chính thức, đưa vào sản xuất đại trà từ vụ đông xuân 2013-2014.
 • Nghệ An: Giống ngô LVN 14 lại giành năng suất cao
  Dẫn chúng tôi ra thăm 40 ha ngô LVN14 tại vùng đất bãi ven sông Lam, ông Nguyễn Cảnh Lục, Chủ nhiệm HTX Thanh Dương, Thanh Chương, Nghệ An phấn khởi nói: Anh cứ nhìn tổng thể toàn bộ cánh đồng này thì sẽ nhận ra đâu là giống ngô LVN14 ngay.
 • Hội thảo về giống ngô lai LVN 14
  Ngày 13- 3, tại huyện Krông Nô, tỉnh Dak Nông, Tổng Công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An phối hợp với Hội Nông dân 2 tỉnh Dak Nông và Dak Lak đã tổ chức Hội thảo đánh giá về năng suất, chất lượng giống ngô lai LVN14.
 • Bệnh bạc lá lúa - nguyên nhân và cách phòng tránh
  Thường bệnh xảy ra lúc mưa to và gió lớn . Lúa vụ mùa một số giống có tiềm năng năng suất cao thường hay bị bệnh bạc lá. Bệnh do vi khuẩn Xanthomonas Oryzea gây ra, khi mắc bệnh thì cây không có khả năng quang hợp để tạo dinh dưỡng nuôi hạt, từ đó những ruộng lúa bị bệnh bạc lá tỷ lệ lép rất cao, làm giảm năng suất rất lớn, có thể mất trên 50% năng suất.
 • Kỹ thuật nhận biết và biện pháp phòng trừ bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và lùn sọc đen ở lúa Đông xuân.
  Hiện nay các bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và lùn sọc đen là những bệnh do virus gây ra rất nguy hiểm đối với cây lúa đang xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước với diện tích gây hại lên tới hàng ngàn héc ta. Những diện tích lúa bị nhiễm bệnh nặng có thể dẫn tới nguy cơ mất mùa. Bệnh phát sinh, gây hại trên tất cả các giống lúa, trên các chân đất khác nhau nhưng chưa có thuốc đặc trị,
 • Bệnh lem lép hạt lúa
  Lem lép hạt lúa là tên gọi để chỉ chung hiện tượng hạt lúa có vỏ trấu sậm màu biến đổi từ màu nâu đến đen; từ đen lốm đốm đến đen toàn bộ vỏ trấu bao gồm cả trên hạt lúa có gạo và hạt lúa lép không có gạo ở giai đoạn cây lúa còn trên đồng ruộng trước khi thu hoạch

Bản đồ

Thống kê truy cập

 • Online: 1
 • Hôm nay: 15
 • Trong tháng: 1339
 • Tổng truy cập: 255611
Trang chủ » Tin tức TBT » Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 16-17 và triển khai sản xuất vụ Hè Thu 17 Huyện Phù Cát Tỉnh Bình Định.

Tin tức TBT

Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 16-17 và triển khai sản xuất vụ Hè Thu 17 Huyện Phù Cát Tỉnh Bình Định.

( 14-03-2017 - 10:55 AM ) - Lượt xem: 580

      Sáng ngày 14/03/2017, Phó giám đốc Công ty TNHH Nông Lâm Nghiệp TBT ông Nguyễn Minh Việt  tham gia Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 16-17 và triển khai sản xuất  vụ Hè Thu 17 tại hội trường UBND Huyện Phù Cát Tỉnh Bình Định.

      Trong Hội nghị, giám đốc HTX DVNN của các xã trong huyện đánh giá các giống lúa của Công  ty như KD28 và DT45,... có năng suất vượt trội và ôn định hơn hắn các giống lúa đại trà của huyện ( VĐ 8, ĐV108, KD ĐB,...).

      Để phục vụ sản xuất vụ Hè Thu 17, các xã tiếp tục hỏi mua 2 giống lúa KD28 và DT 45 để cung cấp cho bà con nông dân xuống giống đúng thời vụ gieo sạ. 

     Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất của huyện Phù Cát trong vụ Hè Thu 17, Công ty TNHH Nông  Lâm Nghiệp TBT sẽ làm việc cụ thể với từng địa phương để chốt số lượng của từng giống và thời gian giao giống để đảm bảo cho bà con nông dân gieo sạ đúng tiến độ.

Người đưa tin:  Trần Đình Vương - Phó phòng kỹ thuật Công ty TBT.