Sản phẩm tiêu biểu

Video

Tin tức xem nhiều

 • Giống lúa DT45 “bén duyên” vùng Nam Trung Bộ
  DT45 là giống lúa thuần được TS. Phạm Ngọc Lương và nhóm tác giả của Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam chọn tạo và công nhận tạm thời từ năm 2010, được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận chính thức, đưa vào sản xuất đại trà từ vụ đông xuân 2013-2014.
 • Nghệ An: Giống ngô LVN 14 lại giành năng suất cao
  Dẫn chúng tôi ra thăm 40 ha ngô LVN14 tại vùng đất bãi ven sông Lam, ông Nguyễn Cảnh Lục, Chủ nhiệm HTX Thanh Dương, Thanh Chương, Nghệ An phấn khởi nói: Anh cứ nhìn tổng thể toàn bộ cánh đồng này thì sẽ nhận ra đâu là giống ngô LVN14 ngay.
 • Hội thảo về giống ngô lai LVN 14
  Ngày 13- 3, tại huyện Krông Nô, tỉnh Dak Nông, Tổng Công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An phối hợp với Hội Nông dân 2 tỉnh Dak Nông và Dak Lak đã tổ chức Hội thảo đánh giá về năng suất, chất lượng giống ngô lai LVN14.
 • Bệnh bạc lá lúa - nguyên nhân và cách phòng tránh
  Thường bệnh xảy ra lúc mưa to và gió lớn . Lúa vụ mùa một số giống có tiềm năng năng suất cao thường hay bị bệnh bạc lá. Bệnh do vi khuẩn Xanthomonas Oryzea gây ra, khi mắc bệnh thì cây không có khả năng quang hợp để tạo dinh dưỡng nuôi hạt, từ đó những ruộng lúa bị bệnh bạc lá tỷ lệ lép rất cao, làm giảm năng suất rất lớn, có thể mất trên 50% năng suất.
 • Kỹ thuật nhận biết và biện pháp phòng trừ bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và lùn sọc đen ở lúa Đông xuân.
  Hiện nay các bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và lùn sọc đen là những bệnh do virus gây ra rất nguy hiểm đối với cây lúa đang xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước với diện tích gây hại lên tới hàng ngàn héc ta. Những diện tích lúa bị nhiễm bệnh nặng có thể dẫn tới nguy cơ mất mùa. Bệnh phát sinh, gây hại trên tất cả các giống lúa, trên các chân đất khác nhau nhưng chưa có thuốc đặc trị,
 • Bệnh lem lép hạt lúa
  Lem lép hạt lúa là tên gọi để chỉ chung hiện tượng hạt lúa có vỏ trấu sậm màu biến đổi từ màu nâu đến đen; từ đen lốm đốm đến đen toàn bộ vỏ trấu bao gồm cả trên hạt lúa có gạo và hạt lúa lép không có gạo ở giai đoạn cây lúa còn trên đồng ruộng trước khi thu hoạch

Bản đồ

Thống kê truy cập

 • Online: 1
 • Hôm nay: 12
 • Trong tháng: 1336
 • Tổng truy cập: 255606
Trang chủ » Tin tức TBT » Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 16-17 và triển khai sản xuất vụ Hè Thu 17 Sở NNPTNT Bình Định

Tin tức TBT

Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 16-17 và triển khai sản xuất vụ Hè Thu 17 Sở NNPTNT Bình Định

( 15-03-2017 - 08:43 AM ) - Lượt xem: 739

      Sáng ngày 15/03/2017, Phó giám đốc Công ty TNHH Nông Lâm Nghiệp TBT ông Nguyễn Minh Việt  tham gia Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 16-17 và triển khai sản xuất  vụ Hè Thu 17 tại hội trường Sở NNPTNT Bình Định

      Trong Hội nghị, Các cấp và lãnh đạo ngành nông nghiệp Bình Định đánh giá cao 2 giống lúa của Công  ty chúng tôi là KD28 và DT45, 2 gióng này tiếp tục được đưa vào cơ cấu giống lúa của tỉnh, cụ thể như sau:

               + vụ Hè ( chân ruộng sản xuất 3 vụ): KD28 thuộc 1 trong 4 giống chủ lực, DT45 thuộc 1 trong 8 giống bổ sung.

               + vụ Thu ( chân ruộng sản  xuất 2 vụ): DT45 và KD28 là 2 trong 9 giống bổ sung.

               + vùng sản xuất 3 vụ lúa / năm sử dụng giống ngắn ngày gieo sạ để tiết kiệm nước cho vụ sau và đảm bảo sản uất vụ Mùa kịp thời vụ, an toàn thì  giống DT45 của công ty chúng tôi cũng là 1 trong 8 giống chủ lực.

Với những kết quả trên cho thấy, các giống lúa của công ty chúng tôi là hoàn toàn phù hợp với nông hóa thổ nhưỡng của Tỉnh Bình Định nói riêng và các Tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nói chung và các giống của công ty chúng tôi có sức cạnh tranh ngang ngữa về năng suất cũng như chất lượng  so với giống của các công ty lớn như công ty Trung Ương, công ty Nình Bình, công ty Quảng Bình, ...

      Để phục vụ sản xuất vụ Hè Thu 17, các huyện trên địa bàn tỉnh Bình Định đang kêu gọi công ty chúng tôi đầu tư giống vào các vùng sản xuất cánh đông mẫu lớn và cánh đồng lớn để có giống DT45 và KD28 phục vụ cho bà con nông dân sản xuất.

     Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất của huyện trên đại bàn tỉnh Bình Định trong vụ Hè Thu 17, Công ty TNHH Nông  Lâm Nghiệp TBT đã đang và sẽ tiếp tục làm việc cụ thể với từng địa phương để chốt số lượng của từng giống và thời gian giao giống để đảm bảo cho bà con nông dân gieo sạ đúng tiến độ. Bên cạnh đó Công ty chúng tôi sẽ tiếp tục đưa thêm 3 giống  vào trình diễn ở trên địa bàn tỉnh, đó là Bắc Thịnh đã được sản xuất từ năm 2016 trên đại bàn huyện Hoài Nhơn  vụ Đông Xuân 16-17 ở huyện Phù Mỹ và Phù Cát, 2 giống hoàn toàn mới là Hương Thơm Kinh Bắc- giống lúa chất lượng cao ngắn ngày và ĐT37 giống lúa năng suất cao.

Người đưa tin: Trần Đình Vương - Phó phòng kỹ thuật Công ty TBT.