Sản phẩm tiêu biểu

 • Giống lúa thuần ND502 chịu thâm canh, năng suất, chất lượng cao có thời gian sinh trưởng trung-ngắn ngày. Giống do công ty Nam Dương nhập nội có nhiều ưu điểm vượt trội so với các giống lúa khác. Giống được Bộ Nông nghiệp và PTNT cấp phép lưu hành từ các tỉnh phía Bắc đến các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ và cấp Bằng bảo hộ giống cây trồng mới tại quyết định 45/QĐ-TT-VPBH ngày 22/02/2019. Hiện nay, C.ty TNHH Nam Dương (miền Bắc) và C.ty TNHH Nông Lâm Nghiệp TBT (Nam Trung bộ) hợp tác chia sẻ bản quyền sản xuất và thương mại trên toàn quốc.
 • Giống lúa thuần Bắc Thịnh năng suất, chất lượng cao có thời gian sinh trưởng ngắn ngày do Trung tâm nghiên cứu ứng dụng KHKT giống cây trồng Thanh Hóa chọn tạo. Giống được công nhận tại các tỉnh phía Bắc năm 2016; công nhận và cấp phép lưu hành tại các tỉnh DHNTB & TN tháng 07/2020. Công ty TNHH Nông lâm nghiệp TBT mua bản quyền sản xuất và thương mại ở các tỉnh phía Nam từ Quảng Bình , Quảng Trị trở vào.
 • KD28 là giống lúa thuộc nhóm ngắn ngày, vụ Đông xuân từ 110 – 115 ngày, vụ Hè thu khoảng 87-90 ngày, phù hợp với điều kiện sản xuất ở vùng miền Trung – Tây nguyên.
 • DT45 là giống lúa thuần được TS. Phạm Ngọc Lương và nhóm tác giả của Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam chọn tạo và công nhận tạm thời từ năm 2010, được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận chính thức, đưa vào sản xuất đại trà từ vụ đông xuân 2013-2014.

Video

Tin tức xem nhiều

 • Giống lúa DT45 “bén duyên” vùng Nam Trung Bộ
  DT45 là giống lúa thuần được TS. Phạm Ngọc Lương và nhóm tác giả của Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam chọn tạo và công nhận tạm thời từ năm 2010, được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận chính thức, đưa vào sản xuất đại trà từ vụ đông xuân 2013-2014.
 • Nghệ An: Giống ngô LVN 14 lại giành năng suất cao
  Dẫn chúng tôi ra thăm 40 ha ngô LVN14 tại vùng đất bãi ven sông Lam, ông Nguyễn Cảnh Lục, Chủ nhiệm HTX Thanh Dương, Thanh Chương, Nghệ An phấn khởi nói: Anh cứ nhìn tổng thể toàn bộ cánh đồng này thì sẽ nhận ra đâu là giống ngô LVN14 ngay.
 • Hội thảo về giống ngô lai LVN 14
  Ngày 13- 3, tại huyện Krông Nô, tỉnh Dak Nông, Tổng Công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An phối hợp với Hội Nông dân 2 tỉnh Dak Nông và Dak Lak đã tổ chức Hội thảo đánh giá về năng suất, chất lượng giống ngô lai LVN14.
 • Bệnh bạc lá lúa - nguyên nhân và cách phòng tránh
  Thường bệnh xảy ra lúc mưa to và gió lớn . Lúa vụ mùa một số giống có tiềm năng năng suất cao thường hay bị bệnh bạc lá. Bệnh do vi khuẩn Xanthomonas Oryzea gây ra, khi mắc bệnh thì cây không có khả năng quang hợp để tạo dinh dưỡng nuôi hạt, từ đó những ruộng lúa bị bệnh bạc lá tỷ lệ lép rất cao, làm giảm năng suất rất lớn, có thể mất trên 50% năng suất.
 • Kỹ thuật nhận biết và biện pháp phòng trừ bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và lùn sọc đen ở lúa Đông xuân.
  Hiện nay các bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và lùn sọc đen là những bệnh do virus gây ra rất nguy hiểm đối với cây lúa đang xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước với diện tích gây hại lên tới hàng ngàn héc ta. Những diện tích lúa bị nhiễm bệnh nặng có thể dẫn tới nguy cơ mất mùa. Bệnh phát sinh, gây hại trên tất cả các giống lúa, trên các chân đất khác nhau nhưng chưa có thuốc đặc trị,
 • Bệnh lem lép hạt lúa
  Lem lép hạt lúa là tên gọi để chỉ chung hiện tượng hạt lúa có vỏ trấu sậm màu biến đổi từ màu nâu đến đen; từ đen lốm đốm đến đen toàn bộ vỏ trấu bao gồm cả trên hạt lúa có gạo và hạt lúa lép không có gạo ở giai đoạn cây lúa còn trên đồng ruộng trước khi thu hoạch

Bản đồ

Thống kê truy cập

 • Online: 2
 • Hôm nay: 32
 • Trong tháng: 755
 • Tổng truy cập: 262025
Trang chủ » Tin tức TBT » TẬP HUẤN GIỐNG LÚA HOA KHÔI 4 TẠI XÃ ĐỨC TÂN

Tin tức TBT

TẬP HUẤN GIỐNG LÚA HOA KHÔI 4 TẠI XÃ ĐỨC TÂN

( 09-11-2015 - 07:52 PM ) - Lượt xem: 1110

Ngày 02/12/2014 tại Hội trường xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi UB xã Đức Tân phối hợp với công ty TNHH Nông Lâm Nghiệp TBT tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật  sản xuất giống lúa  Hoa Khôi 4 trong vụ Đông Xuân 2014 – 2015. Tham gia dự buổi tập huấn có đại diện công ty TNHH Nông Lâm Nghiệp TBT, đồng chí Bùi Thanh Sơn Phó Chủ tịch xã, lãnh đạo HTX và 60 hộ nông dân tham gia sản xuất giống Hoa Khôi 4.

Hoa Khôi 4 là giống lúa có tiềm năng  năng suất cao, thích ứng với nhiều vùng đất, chống chịu sâu bệnh khá. Lúa đạt năng suất 70 - 75 tạ/ha, có chất lượng gạo tốt, không bạc bụng, cơm dẻo, mềm, vị đậm và mùi thơm nhẹ nên rất phù hợp với người tiêu dùng. Để đáp ứng nhu cầu giống sản xuất lúa công ty đã phối hợp với nhiều vùng để sản xuất giống lúa, với HTX Đức Tân tiến hành liên kết sản xuất 20 ha giống cấp nguyên chủng.

Vụ Đông Xuân 2014 – 2015, bước vào vụ sản xuất giống UBND xã Đức Tân phối hợp với công ty TNHH Nông Lâm Nghiệp TBT tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật ngâm ủ giống, gieo cấy, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch lúa giống Hoa Khôi 4 cho các hộ trực tiếp tham gia sản xuất.

Buổi tập huấn sản xuất giống được cán bộ kỹ thuật Trần Đình Vương hướng dẫn , cũng như sự tham gia chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các cán bộ xã, cùng bà con nông dân  về những vấn đề liên quan đến sản xuất giống. Đồng thời với sự ủng hộ của bà con nông dân trong vùng sản xuất giống sẽ đưa lại năng suất cao và lợi ích kinh tế cao hơn so với sản xuất lúa thường.