Sản phẩm tiêu biểu

 • Giống lúa thuần ND502 chịu thâm canh, năng suất, chất lượng cao có thời gian sinh trưởng trung-ngắn ngày. Giống do công ty Nam Dương nhập nội có nhiều ưu điểm vượt trội so với các giống lúa khác. Giống được Bộ Nông nghiệp và PTNT cấp phép lưu hành từ các tỉnh phía Bắc đến các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ và cấp Bằng bảo hộ giống cây trồng mới tại quyết định 45/QĐ-TT-VPBH ngày 22/02/2019. Hiện nay, C.ty TNHH Nam Dương (miền Bắc) và C.ty TNHH Nông Lâm Nghiệp TBT (Nam Trung bộ) hợp tác chia sẻ bản quyền sản xuất và thương mại trên toàn quốc.
 • Giống lúa thuần Bắc Thịnh năng suất, chất lượng cao có thời gian sinh trưởng ngắn ngày do Trung tâm nghiên cứu ứng dụng KHKT giống cây trồng Thanh Hóa chọn tạo. Giống được công nhận tại các tỉnh phía Bắc năm 2016; công nhận và cấp phép lưu hành tại các tỉnh DHNTB & TN tháng 07/2020. Công ty TNHH Nông lâm nghiệp TBT mua bản quyền sản xuất và thương mại ở các tỉnh phía Nam từ Quảng Bình , Quảng Trị trở vào.
 • KD28 là giống lúa thuộc nhóm ngắn ngày, vụ Đông xuân từ 110 – 115 ngày, vụ Hè thu khoảng 87-90 ngày, phù hợp với điều kiện sản xuất ở vùng miền Trung – Tây nguyên.
 • DT45 là giống lúa thuần được TS. Phạm Ngọc Lương và nhóm tác giả của Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam chọn tạo và công nhận tạm thời từ năm 2010, được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận chính thức, đưa vào sản xuất đại trà từ vụ đông xuân 2013-2014.

Video

Tin tức xem nhiều

 • Giống lúa DT45 “bén duyên” vùng Nam Trung Bộ
  DT45 là giống lúa thuần được TS. Phạm Ngọc Lương và nhóm tác giả của Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam chọn tạo và công nhận tạm thời từ năm 2010, được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận chính thức, đưa vào sản xuất đại trà từ vụ đông xuân 2013-2014.
 • Nghệ An: Giống ngô LVN 14 lại giành năng suất cao
  Dẫn chúng tôi ra thăm 40 ha ngô LVN14 tại vùng đất bãi ven sông Lam, ông Nguyễn Cảnh Lục, Chủ nhiệm HTX Thanh Dương, Thanh Chương, Nghệ An phấn khởi nói: Anh cứ nhìn tổng thể toàn bộ cánh đồng này thì sẽ nhận ra đâu là giống ngô LVN14 ngay.
 • Hội thảo về giống ngô lai LVN 14
  Ngày 13- 3, tại huyện Krông Nô, tỉnh Dak Nông, Tổng Công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An phối hợp với Hội Nông dân 2 tỉnh Dak Nông và Dak Lak đã tổ chức Hội thảo đánh giá về năng suất, chất lượng giống ngô lai LVN14.
 • Bệnh bạc lá lúa - nguyên nhân và cách phòng tránh
  Thường bệnh xảy ra lúc mưa to và gió lớn . Lúa vụ mùa một số giống có tiềm năng năng suất cao thường hay bị bệnh bạc lá. Bệnh do vi khuẩn Xanthomonas Oryzea gây ra, khi mắc bệnh thì cây không có khả năng quang hợp để tạo dinh dưỡng nuôi hạt, từ đó những ruộng lúa bị bệnh bạc lá tỷ lệ lép rất cao, làm giảm năng suất rất lớn, có thể mất trên 50% năng suất.
 • Kỹ thuật nhận biết và biện pháp phòng trừ bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và lùn sọc đen ở lúa Đông xuân.
  Hiện nay các bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và lùn sọc đen là những bệnh do virus gây ra rất nguy hiểm đối với cây lúa đang xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước với diện tích gây hại lên tới hàng ngàn héc ta. Những diện tích lúa bị nhiễm bệnh nặng có thể dẫn tới nguy cơ mất mùa. Bệnh phát sinh, gây hại trên tất cả các giống lúa, trên các chân đất khác nhau nhưng chưa có thuốc đặc trị,
 • Bệnh lem lép hạt lúa
  Lem lép hạt lúa là tên gọi để chỉ chung hiện tượng hạt lúa có vỏ trấu sậm màu biến đổi từ màu nâu đến đen; từ đen lốm đốm đến đen toàn bộ vỏ trấu bao gồm cả trên hạt lúa có gạo và hạt lúa lép không có gạo ở giai đoạn cây lúa còn trên đồng ruộng trước khi thu hoạch

Bản đồ

Thống kê truy cập

 • Online: 1
 • Hôm nay: 29
 • Trong tháng: 752
 • Tổng truy cập: 262012
Trang chủ » Tin tức TBT » TBT hỗ trợ đồng bào bị bão lụt ở các huyện xã trong tỉnh Quảng Ngãi

Tin tức TBT

TBT hỗ trợ đồng bào bị bão lụt ở các huyện xã trong tỉnh Quảng Ngãi

( 09-11-2015 - 07:51 PM ) - Lượt xem: 1095

Sáng ngày 22/11/2013, đoàn đã phát 50 suất gạo tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức. Vào lúc 7h30, tại Ủy ban nhân dân xã, đón đoàn là rất đông những người dân với những khuôn mặt chưa hết bàng hoàng vì cơn lũ dữ đã cuốn trôi tất cả tài sản chỉ sau 1 đêm.

IMG 0211

Hình ảnh: Bà con nông dân đã có mặt từ rất sớm đón đoàn cứu trợ của công ty TBT

 

IMG 0234

Hình ảnh: Bà con lần lượt nhận quà từ công ty

Chiều cùng ngày, kết hợp với Công ty TNHH Hưng An, tại xã Đức Phú huyện Mộ Đức, đoàn đã trao 50 suất bao gồm 1 thùng mì và 10kg gạo cho đồng bào chịu thiệt hại nặng nề tại các thôn Phước Lộc, Phước Đức, Phước Thuận…

IMG 0237

Hình ảnh: Bà con mong chờ đoàn cứu trợ từ công ty TBT và công ty Hưng An

Tại đây, bà con đã chia sẻ với đoàn những hoàn cảnh khó khăn của mình. Thiệt hại mất mát về tài sản vẫn còn ám ảnh lên những khuôn mặt khắc khổ của người dân quanh năm chân lấm tay bùn, chỉ biết tích cóp tài sản từ cây lúa, đàn gà, đàn heo.

IMG 0244

Hình ảnh: Đại diện công ty TBT. Ông Nguyễn Minh Việt động viên bà con cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn

 

IMG 0265

Hình ảnh: Món quà tuy nhỏ nhưng thật phấn khởi đem lại sự an ủi kịp thời đến bà con

 

IMG 0287

Hình ảnh: Niềm vui của công ty sau khi gửi đến bà con những suất quà

Mặc dù chưa thể đến với nhiều người dân hơn, Công ty TNHH Nông Lâm Nghiệp TBT mong rằng sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ phần nào làm ấm lòng những người dân hiện đang gánh chịu những mất mát về vật chất lẫn tinh thần do thiên tai gây ra.